Trang chủDịch vụ Xe ghépXe Ghép Hà Nội Duy Tiên Hà Nam

Xe Ghép Hà Nội Duy Tiên Hà Nam

5/5 - (5 bình chọn)

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Nhà Xe Hải Đăng. Đến với dịch vụ Thuê xe tự lái và có lái, xe đi chung, xe ghép và xe tiện chuyến của nhà xe chúng tôi. Quý khách được trải nghiệm khác biệt

Xe Ghép Hà Nội Duy Tiên Hà Nam

  1. Gọi  Hotline: 0912.852.009 là có xe  đến đón ngay
  2. Đưa đón tận nơi – đi đến nơi về đến chốn
  3. Giá cam kết rẻ nhất thị trường

Ngoài dịch vụ xe ghép hỗ trợ đi lại. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe và chạy xe du lịch, tham quan, cưới hỏi. Đặc biệt hơn là miễn phí cho người có bệnh hiểm nghèo.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !!!

Nhà xe Hải Đăng  – Chuyên xe ghép Hà Nam – Hà nội – Nội bài

Duy Tiên – Hà Nam

Duy Tiên là một thị xã nằm ở phía bắc tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Địa lý

Thị xã Duy Tiên nằm ở phía bắc tỉnh Hà Nam, cách thành phố Phủ Lý 12 km về phía bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 48 km, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp huyện Lý Nhân (với ranh giới tự nhiên sông Châu Giang) và thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên (với ranh giới tự nhiên là sông Hồng)
Phía tây giáp huyện Kim Bảng (với ranh giới tự nhiên là sông Nhuệ) và huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội
Phía nam giáp huyện Bình Lục và thành phố Phủ Lý
Phía bắc giáp huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.
Thị xã Duy Tiên có diện tích tự nhiên 120,92 km², dân số năm 2019 là 137.150 người[3], mật độ dân số đạt 1.134 người/km².

Thị xã Duy Tiên nằm ở cửa ngõ phía bắc tỉnh Hà Nam, là vùng trọng điểm phát triển công nghiệp dịch vụ của tỉnh Hà Nam.

Địa hình của thị xã chủ yếu là đồng bằng. Thị xã Duy Tiên nằm cạnh sông Hồng và trên địa bàn thị xã còn có sông Châu Giang chảy qua.

Thị xã có địa hình đặc trưng của vùng đồng bằng thuộc khu vực châu thổ Sông Hồng. Nhìn chung địa hình của thị xã khá thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa và cây vụ đông. Địa hình của thị xã được chia thành 2 tiểu địa hình.

Vùng ven đê sông Hồng và sông Châu Giang bao gồm các xã Mộc Bắc, Mộc Nam, Chuyên Ngoại, Trác Văn, Yên Nam, Tiên Sơn… và phường Châu Giang có địa hình cao hơn, đặc biệt là khu vực núi Đọi, núi Điệp thuộc các xã Tiên Sơn và Yên Nam.

Vùng có địa hình thấp bao gồm các phường như Tiên Nội, Yên Bắc và xã Tiên Ngoại chiếm phần lớn diện tích tự nhiên của thị xã cao độ phổ biến từ 1,8 – 2,5 m, địa hình bằng phẳng, xen kẽ là các gò nhỏ, ao, hồ, đầm.

Duy Tiên nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều, thuộc tiểu khí hậu vùng đồng bằng Bắc Bộ, chịu ảnh hưởng sâu sắc của gió mùa đông bắc và gió mùa đông nam. Với các đặc điểm nhiệt đới gió mùa, nắng và bức xạ mặt trời lớn, thuận lợi cho phát triển một nền nông nghiệp đa dạng với nhiều loại cây trồng, vật nuôi và tạo điều kiện tốt cho thâm canh tăng vụ. Tuy nhiên, sự biến động mạnh mẽ với nhiều hiện tượng thời tiết như bão, dông, lượng mưa tập trung theo mùa… kết hợp với địa hình thấp gây ra ngập úng cục bộ, một số vùng đòi hỏi phải có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Trên địa bàn thị xã có hai tôn giáo chính: Phật giáo và Thiên Chúa giáo. 13% dân số theo đạo Thiên Chúa.

RELATED ARTICLES
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x